5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất

View : 907

Những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí là công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho quá trình sản xuất video cũng như sáng tạo nội dung ngày càng phong phú. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu 5 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói chuyên nghiệp nhất hiện nay.

1. Phần mềm Google Lens

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Google Lens

Google Lens là một trong những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí đa năng nhất. Phần mền này có khả năng đọc được những văn bản chỉ bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc máy ảnh. Google Lens có khả năng đọc tốt, giọng đọc cảm xúc, trình bày, diễn đạt dễ hiểu.

Ngoài ra phần mềm này cũng có kỹ năng đánh vần thông minh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Do vậy đây là phần mềm đắc lực cho người dùng gặp khó khăn trong việc học, dịch văn bản hay cần chuyển đổi văn bản sang giọng nói… Google Lens hoạt động hiệu quả trên cả phiên bản máy tính và điện thoại di động, người dùng có thể tùy chọn tải phiên bản phù hợp mang lại sự thuận tiện cho mình.

2. Phần mềm: Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói rất dễ sử dụng và cung cấp một vài cách đọc văn bản khác nhau. Không chỉ có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói mà Voice Aloud Reader còn có thể trích xuất văn bản thông quá đường link hoặc tính năng chia sẻ trên ứng dụng nơi chứa nội dung văn bản người dùng cần chuyển đổi. Tính năng này cũng hoạt động đối với các thư mục, ứng dụng, mạng xã hội trên màn hình có nút chia sẻ như tweet và bài đăng trên Facebook.

Với trích xuất văn bản thông qua URL thì người dùng chỉ cần dán địa chỉ của trang web đó vào Voice Aloud Reader. Sau đó phần mềm sẽ tự động phân tích, đọc văn bản. Đặc biệt phần mềm này đủ thông minh để loại bỏ menu và các phần không quan trọng khác.

3. Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói: J2TEAM

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói: J2TEAM

J2TEAM là phần mềm hỗ trợ đọc văn bản Tiếng Việt trực tuyến. Phần mềm này được phát triển với rất nhiều tiện ích và các công cụ tối ưu phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Một số tính năng của J2TeaM được người dùng đánh giá cao như khả năng bảo vệ Security, hỗ trợ bảo vệ avatar Facebook, chức năng thống kê tin nhắn Facebook, hay công cụ Free Text To Speech hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng, chất lượng tốt.

4. Google Dịch

Giống như những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói online thì Google Dịch cũng hỗ trợ người dùng chuyển văn bản text thành giọng nói trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những ứng dụng của Google được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với giao diện trang web quen thuộc với người dùng, Google Dịch không chỉ hỗ trợ dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ mà còn giúp chuyển đổi các văn bản thành giọng nói một cách đơn giản và nhanh chóng. Sau khi chuyển đổi thì người dùng có thể tải file âm thanh xuống miễn phí.

Xem thêm: Review 5 phần mềm chuyển mp4 sang mp3 tối ưu nhất

5. Vbee

Vbee là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói được đánh giá cao bởi chất lượng giọng nói đa dạng, đầy cảm xúc với chất lượng phòng thu. Với giọng đọc của Vbee thì ngoài công dụng học tập, sử dụng cá nhân thì người dùng có thể sử dụng với mục đích thương mại như có thể đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook, v.v…

Bên cạnh công cụ Text-To-Speech được Vbee ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI thì Vbee còn triển khai nhiều ứng dụng thông minh khác như tổng đài tự động, nhà thông minh, báo nói, sách nói, phần mềm thuyết minh tự động… Với các tiện ích này người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn giọng đọc theo các vùng miền cũng như chất lượng file âm thanh. Tuy nhiên lưu ý là để sử dụng Vbee thì người dùng cần phải đăng ký tài khoản.

Bài Mới Nhất