Khám phá 5 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2022

View : 672

Những phần mềm dọn rác máy tính giúp giải phóng bộ nhớ bị đầy hiệu quả từ đó giúp máy tính chấm dứt tình trạng hoạt động chậm, lag từ đó chạy nhanh và mượt mà hơn. Cùng tin công nghệ khám phá 5 ứng dụng dọn rác cho máy tính hiệu quả nhất.

1. Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

CCleaner được xem là công cụ dọn dẹp thông minh cho máy tính của bạn. Với phần mềm CCleaner người dùng có thể quét và phân tích tình trạng dung lượng ổ cứng máy tính ở bất kỳ thời điểm nào. Thông qua quá trình phân tích này thì người dùng có thể kiểm soát dung lượng máy. Từ đó có thể tiến hành dọn dẹp những tệp, tập tin rác hay những tệp không còn sử dụng để giải phóng không gian lưu trữ.

Một số chức năng nổi bật của phần mềm CCleaner như gỡ cài đặt chương trình tận gốc trên máy tính, quét và phân tích dung lượng máy tính, đồng thời truy quét các tập tin trùng lặp, từ đó quét dọn rác giải phóng dung lượng. Nhờ vậy mà hỗ trợ tăng tốc thiết bị nhanh hơn.

2. PC Decrapifier

Phần mềm dọn rác PC Decrapifier được thiết kế để cho phép người dùng thực hiện các thao tác tìm kiếm những chương trình ứng dụng đã cài vào máy nhưng không được sử dụng hoặc không cần thiết để tiến hành gỡ bỏ bất kỳ phần mềm nào trong danh sách.

Phần mềm PC Decrapifier cũng hỗ trợ cung cấp tính năng gỡ bỏ các ứng dụng phiên bản dùng thử trên hệ thống mà người dùng đã cài đặt trên máy tính. Với công cụ PC Decrapifier người dùng cũng có thể gỡ bỏ những ứng dụng cứng đầu nhất.

3. Phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities Pro 5

Phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities Pro 5
Phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities Pro 5

Glary Utility Pro 5 là một trong những phần mềm dọn rác máy tính được tinh chỉnh, tối ưu tốt nhất. Phần mềm này cung cấp các giải pháp đa năng để tối ưu hóa hiệu suất của máy tính.

Tương tự như các công cụ dọn dẹp máy tính CCleaner, PC Decrapifier, Glary Utility Pro 5 cũng được đi kèm với rất nhiều tính năng nhỏ hữu ích. Từ đó người dùng có thể cá nhân hóa hệ thống của bạn theo nhu cầu của riêng mình.

4. Phần mềm dọn rác: CleanUp

Đây là một trong những phần mềm dọn rác máy tính miễn phí được đánh giá cao bởi hoạt động năng suất hiệu quả nhất. Không chỉ hỗ trợ xóa file, tệp tin rác thì CleanUp còn giúp xóa bỏ hoàn toàn cookies, dữ liệu web… Đồng thời giúp người dùng tránh được quảng cáo, bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Ưu điểm của phần mềm CleanUp là dễ cài đặt, sử dụng. Với giao diện thân thiện và dễ dàng tiến hành dọn dẹp khá triệt để, hiệu quả. Đồng thời, CleanUp cũng có thể xử lý hầu hết các loại file rác nhiều định dạng như: nhạc, ảnh, video, file rác trên ổ cứng… giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Mặt khác nhược điểm của CleanUp là khi người chọn chọn Xóa thì phần mềm không có thông báo xác nhận lại trước khi xóa. Do vậy, nếu chẳng may thao táo nhầm thì người dùng dễ xóa nhầm phải một số phần mềm hoặc dữ liệu quan trọng mà không thể lấy lại.

Xem thêm: Điểm danh 5 phần mềm giảm dung lượng pdf chuyên dụng nhất

5. Phần mềm Advanced SystemCare

Phần mềm dọn rác máy tính Advanced SystemCare cung cấp các chức năng hiện đại trong việc thực hiện tối ưu hệ thống một cách tự động. Khi sử dụng phần mềm Advanced SystemCare người dùng dễ dàng thao tác, xóa dữ liệu rác của máy tính. Chỉ cần lựa chọn chức năng lọc, phân tích hay xóa mà mình muốn sử dụng để kích hoạt tính năng quét là xong.

Sau đó phần mềm Advanced SystemCare sẽ tự thực hiện những công việc còn lại. Ngoài ra thì với ứng dụng này người dùng cũng có thể lựa chọn trong từng trường hợp cụ thể để quét nông hoặc quét sâu nhằm chăm sóc toàn diện cho máy tính.

Bài Mới Nhất