Chuyên gia chia sẻ 5 phần mềm giảm dung lượng video hàng đầu

View : 831

Phần mềm giảm dung lượng video được sử dụng như công cụ hữu hiệu để giảm dung lượng video, tối ưu lưu trữ mà không ảnh hưởng tới chất lượng, nội dung. Cụ thể cùng tin công nghệ khám phá 5 công cụ giảm dung lượng video hàng đầu được các chuyên gia gợi ý ngay sau đây.

1. Phần mềm Shotcut

Phần mềm giảm dung lượng video Shotcut

Shortcut cũng là một phần mềm giảm dung lượng video đang được rất nhiều người ưa chuộng. Phần mềm này không chỉ cung cấp chức năng giảm dung lượng video mà còn hỗ trợ người dùng sáng tạo video với nhiều hiệu ứng, định dạng, âm thanh rất phong phú.

Shotcut cũng cung cấp cho người dùng các định dạng video đầu ra như AVI, FLV, MKV, MP4.. Đảm bảo tối ưu phù hợp với nhu cầu của các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó thì với Shotcut người dùng không cần quá lo lắng về vấn đề thời gian vì phần mềm này có tốc độ làm việc nhanh chóng, hiển thị thông báo khi hoàn thành quá trình giảm dung lượng. Và đặc biệt là có hỗ trợ vận hành trên nhiều ngôn ngữ khác nhau.

2. Phần mềm Freemake Video Converter

Freemake Video Converter là phần mềm giảm dung lượng video tốt nhất tương thích với tất cả các phiên bản của Hệ điều hành Windows. Do vậy mà Freemake Video Converter trở thành một trong những phần mềm phổ biến, được nhiều người sáng tạo video sử dụng.

Phần mềm này hỗ trợ hơn 500 định dạng tệp video và cho phép người dùng tạo video bằng các ảnh và âm thanh cùng nhiều định dạng, hiệu ứng mà phần mềm cùng cấp. Lưu ý là sau khi cài đặt Freemake Video Converter, người dùng có thể nhập video vào phần mềm bằng cách nhấp vào biểu tượng + Video. Tiếp đó là chọn định dạng đầu ra cũng như và giới hạn kích thước video mong muốn và nhấp vào OK để xác nhận các thay đổi. Và hoàn tất quá trình chuyển đổi tệp bằng cách nhấp vào nút Chuyển đổi.

3. Phần mềm Format Factory

Phần mềm giảm dung lượng video Format Factory

Phần mềm giảm dung lượng video Format Factory cho phép người dùng chuyển đổi định dạng video, âm thanh và cả hình ảnh một cách nhanh chóng với đầu ra chất lượng tốt. Bên cạnh chức năng chính là giảm dung lượng, chuyển định dạng các file thì Format Factory còn giúp cung cấp các tính năng khắc phục lỗi, cắt ghép video và nhạc mà vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng của video.

Một số tính năng nổi bật của Format Factory mà người dùng có thể sử dụng như tính năng “Audio Mix”, tùy chọn giữ lại dòng âm thanh ban đầu, hỗ trợ sửa chữa tập tin video, âm thanh bị lỗi….

4. Phần mềm giảm dung lượng video QuickTime Player

Phần mềm miễn phí QuickTime Player cũng được đánh giá cao bởi trang bị nhiều tính năng hỗ trợ tuyệt vời công việc sản xuất và sáng tạo video. Công cụ này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video nhanh chóng, giúp giảm dung lượng video tối ưu mà không ảnh hưởng tới chất lượng, nội dung video. Ngoài ra thì QuickTime Player cũng có thể sử dụng để giảm dung lượng video trên máy tính và cả điện thoại.

Xem thêm: Top 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí tối ưu nhất 2022

5. AVI ReComp

AVI ReComp là phần mềm giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi nhiều loại định dạng video và âm thanh sang những định dạng video, âm thanh phổ biến khác một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng AVI ReComp người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng như: nén file video AVI và thay đổi kích thước các file, hỗ trợ các định dạng khác như MP3, WAV, AC3, DTS, OGG… Ưu điểm là tốc độ chuyển đổi nhanh chóng, giao diện trực quan, người dùng dễ sử dụng.

Bài Mới Nhất