Top phần mềm mô phỏng mạch điện tốt nhất 2022

View : 849

Phần mềm mô phỏng mạch điện tử sẽ giúp người dùng thiết kế, mô phỏng bản mạch điện tử một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Dưới đây là những phần mềm vẽ mạch điện tử mà xs24h.org muốn chia sẻ với bạn đọc.

Altium Designer là phần mềm mô phỏng mạch điện hữu dụng

Top phần mềm mô phỏng mạch điện tốt nhất 2022

Altium Designer là ứng dụng vẽ mạch điện tử được in bởi bảng mạch in. Đây chính là ứng dụng vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng và chuyên nghiệp được phát triển bởi Altium Limited – Úc, và Altium Designer hiện đang rất phổ biến ở Việt Nam. Phần mềm này còn hỗ trợ bản xuất file thống kê linh kiện điện tử. Khả năng đi dây theo thuật toán tối ưu, phân tích lắp ráp linh kiện hoàn chỉnh, sở hữu giao diện chỉnh sửa thân thiện nên thu hút nhiều người sử dụng.

Ứng dụng này bổ sung một áp dụng kết hợp tổng cộng công nghệ, công năng cần thiết cho việc sản xuất sản phẩm điện tử hoàn chỉnh, chẳng hạn như thiết kế hệ thống ở mức bo mạch , FPGA, sản xuất phần mềm nhúng cho FPGA , các bộ giải quyết rời rạc, bố trí mạch in (PCB)… Phần mềm cho phép người dùng quản lý được mọi mặt quy trình phát triển hệ thống tại môi trường tích hợp duy nhất.

Phần mềm mô phỏng mạch điện Protues

Proteus chính là phần mềm thiết kế 3D sinh ra để mô phỏng bảng mạch in điện tử. Phần mềm rất dễ sử dụng với các công năng mạnh mẽ hỗ trợ người dùng có thể thiết kế, thử nghiệm và sắp xếp PCBs chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.  Tại đây còn cung cấp gói phần mềm hoàn chỉnh cho các kỹ sư hiện nay , với gần 800 vi điều khiển biến thể đã chuẩn bị và sẵn sàng cho mô phỏng trực tiếp từ sơ đồ mạch, 1 trong các gói phần mềm sắp xếp PCB chuyên nghiệp hay nhất hiện nay

Chương trình này đã được sản xuất dành cho những người làm việc trong lĩnh vực điện tử , chú ý đến việc thiết kế , mô phỏng các mạch điện tử một cách đơn giản.

Phần mềm Autocad Electrical

Autocad Electrical là một phần mềm mô phỏng mạch điện tử nằm trong danh sách các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp chuyên dụng phổ biến nhất hiện nay.Phần mềm này có bộ công cụ hệ thống kĩ thuật điện phức tạp đầy đủ nhất cho người dùng bao gồm nhiều chức năng của phần mềm AutoCAD chính.

Mặt khác Autocad Electrical còn có thêm những chức năng như tạo báo cáo tài liệu điện tự động, có thể xuất bản PDF dễ dàng, vẽ bố trí bảng mạch điều khiển thông minh, cho phép người dùng thêm vào các thiết bị đầu cuối.. với nhiều công dụng hữu ích khác

Ứng dụng vẽ mạch điện tử Sprint Layout

Sprint Layout nừm trong top các phần mềm mô phỏng mạch điện tử được ưa chuộng bởi nhiều tính năng thông minh và hiện đại của mình. Theo đấy, người sử dụng có thể vẽ 2 lớp với nhiều chức năng độc đáo. Nhất là phần mềm rất gọn nhẹ nên có thể thích hợp với nhiều máy khác nhau. Phần mềm này được đánh giá khá cao ở các đường đổ Plate. Nó có khả năng hiện bo mạch, công suất cùng với các chức năng công nghiệp hoàn hảo.

Phần mềm EveryCircuit

EveryCircuit là một chương trình có đồ họa đẹp, nhưng có nhược điểm sẽ mất phí sử dụng. Đến với phần mềm mô phỏng này thì người dùng có thiể xây dựng bất kỳ mạch, chạm vào nút phát và xem điện áp động và hình ảnh động hiện tại. Nó cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về hoạt động mạch như không có phương trình nào. Trong khi mô phỏng đang chạy, có thể điều chỉnh các tham số mạch bằng núm xoay tương tự và mạch phản ứng với hành động của chúng ta trong thời gian thực.

>>> Điểm danh các phần mềm theo dõi điện thoại

Trên đây là 5 phần mềm mô phỏng mạch điện tử mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng khi muốn xây dựng mạch điện trong tương lai nhé

Bài Mới Nhất