Cách bảo mật facebook vĩnh viễn cho người dùng

View : 878

Cách bảo mật facebook vĩnh viễn như thế nào bạn đã biết chưa? Làm thế nào để bảo vệ facebook 1 cách tốt nhất không bị đánh cắp tài khoản? Cùng xs24h.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao tài khoản facebook bị hack, bị khóa?

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay thì Facebook là một ứng dụng thông dụng trên thế giới. Nhà phát hành của phần mềm này đã cố gắng nâng cấp bảo mật tài khoản. Nhưng vẫn tồn tại một số lỗ hổng để hacker lợi dụng và tấn công để đánh cắp tài khoản người dùng.

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến việc bị hack nick, mất nick chính là:

  • Hacker dùng Facebook Fishing để đánh cắp tài khoản facebook của người dùng khác. Họ sẽ lừa bạn đăng nhập tài khoản vào trang đăng nhập giả. Sau đó tài khoản và mật khẩu facebook của bạn đã bị hacker lấy.
  • Khi người dùng truy cập vào đường link lạ và xác nhận tài khoản facebook bằng cách nhập mật khẩu. Tài khoản Facebook của người dùng sẽ bị lấy mất
  • Tài khoản FB của người dùng bị mất bởi link mã độc, virus khi chúng ta truy cập các link hình ảnh, video có cài virus gián điệp.
  • Ngoài ra 1 lý do nữa là khi bị nhiều người report nick của bạn là tài khoản giả mạo thì FB cũng sẽ khóa nick bạn lại.

Cách bảo mật facebook vĩnh viễn cho người dùng

Cách bảo mật facebook vĩnh viễn cho người dùng

Cách bảo mật facebook vĩnh viễn bằng CMND/CCCD

CMND/CCCD đã cung cấp sẽ giúp người dùng xác minh được danh tính khi bị ai đấy report (tố cáo) hoặc khi Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là giả mạo, đồng thời cũng bảo vệ tài khoản khỏi các cuộc tấn công từ hacker.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chụp hình mặt trước và sau CMND/CCCCD

Bước 2: Sau đấy bắt đầu thiết lập ảo mật tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng CMND/CCCD.

  • Hãy truy cập vào link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339    -> Rồi ấn vào nút Đăng xuất
  • Người dùng lướt xuống dưới để điền Email cần xác minh vào.
  • Ấn vào nút Chọn tập tin… và tải 2 bức ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD
  • Khi đã tải được CMND lên, ta nhấn nút Gửi và Facebook sẽ gửi phản hồi đến email mà bạn cung cấp.

Cách bảo mật facebook không cho chụp màn hình

Với tính năng này người khác không thể tải ảnh đại diện hay chụp màn hình thông tin tài khoản cá nhân của bạn để phục vụ vào mục đích xấu. Hiện chỉ có 1 vài nước được Facebook áp dụng tính năng này. Ở Việt Nam, dể có thể dùng được thì bạn phải qua các tiện ích khác.

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình

Bước 2: Sau đó cài và thêm tiện ích J2TEAM Security vào trình duyệt bạn đang sử dụng (Chrome, Cốc Cốc, Bling…)

Bước 3: Khi đã hoàn tất cài đặt, ảnh đại diện Facebook của bạn sẽ hiện lên cùng các tùy chọn bên dưới. Người dùng hãy nhấn vào nút Bật Profile Picture Guard là hoàn tất.

>>> Cách tải youtube vanced mới nhất trên điện thoại

 Hướng dẫn tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook

Một cách bảo mật facebook vĩnh viễn khác đó là tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook

Các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Người dùng truy cập vào Facebook, chọn biểu tượng hình tam giác ngược ở góc phải màn hình và ấn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Bước 2: Bạn ấn chọn “Cài đặt”, di chuyển xuống và chọn mục “Di động” , khí đó ta sẽ thấy mục “Cài đặt di động” hiện bên phải.

Bước 3: Sau đó hãy chọn mã quốc gia là Việt Nam và nhập số điện thoại của mình vào, sau đấy ấn tiếp tục. Điện thoại của bạn sẽ nhận được một tin nhắn gửi mã về, hãy nhập mã xác nhận và nhấn “Hoàn tất” là xong việc bảo mật rồi đó.

Trên đây là những chia sẻ của cong nghe về cách bảo mật facebook vĩnh viễn, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích roofi nhé.

Bài Mới Nhất