Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà ít ai biết?

View : 877

Bạn đã biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chưa? Làm thế nào để chụp ảnh bằng điện thoại đẹp? Cùng xs24h.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn khoảng cách gần đối tượng là cách chụp ảnh đẹp

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đẹp ít ai biết đến?

Việc dùng zoom kĩ thuật số sẽ giúp tiếp cận được với những thứ ở xa rõ hơn. Nhưng với điện thoại di động thì nên gần cận cảnh thì sử dụng chế độ này vì độ phân giải của tấm ảnh chụp bằng điện thoại di động không được cao như máy ảnh được. Nhất là khi chụp hình chân dung, bạn hãy tiến lại gần đến mức có thể để có các chi tiết cá nhân độc đáo nhất được thể hiện một cách rõ nhất. Nhưng cũng không nên lại quá gần, vì sẽ không lấy được hậu cảnh của đối tượng

Lấy sáng cho đối tượng muốn chụp

Lấy sáng cho đối tượng muốn chụp là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp trên điện thoại. Người dùng không chỉ quan tâm tới chất lượng ánh sáng mà bạn còn phải để ý xem bố cục ánh sáng như thế nào để có bức hình phù hợp. Vẻ đẹp của 1 tấm ảnh từ điện thoại di động chính là sự đơn giản, nó đồng nghĩa với việc lựa chọn ánh sáng phù hợp.

Với thiết bị smartphone có độ phân giải thấp cần chú ý đến góc cạnh và độ mạnh của ánh sáng nhất là khi đang ở ngoài trời. Bạn nên chọn các chế độ thích hợp với mỗi loại ánh sáng khác nhau như hoàng hôn, bóng râm, đèn trong nhà và ngoài trời, hay chụp ảnh qua cửa sổ từ 1 chiếc xe đang chạy trên đường…

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Áp dụng bố cục một phần ba (1/3)

Trong nhiếp ảnh tỷ lệ ⅓ được coi là tỷ lệ vàng và cũng là quy tắc cơ bản nhất dành cho những người chụp ảnh chuyên nghiệp. Ở quy tắc này sẽ chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ ngang và dọc. Để chụp ảnh đẹp thì ta cần căn chỉnh đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔ của bức ảnh. Để bức ảnh có bố cục tốt và thu hút hơn, ta nên đặt đối tượng ở 4 điểm giao nhau của các đường phân chia ảnh.

Dùng đường lưới của máy ảnh

Một cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn có thể áp dụng đó là Dùng đường lưới của máy ảnh, bạn có thể mở chức năng đường lưới trong phần cài đặt của máy ảnh. Bằng việc sử dụng đường lưới này ta có thể căn chỉnh góc chụp của mình sao cho không bị lệch hay méo và kiếm soát được bố cục 1 cách tốt hơn.

Với những ai chụp ảnh chuyên nghiệp thì thường chọn chế độ đường lưới 3×3 nghĩa là chia máy ảnh ra thành 9 ô. Và có thể người dùng không biết nhưng ta nên đặt chủ thể của bức ảnh vào vị trí giao nhau của các đường lưới, đấy là các điểm vàng.

>>> Điểm danh ứng dụng chụp ảnh đẹp cho iphone

Hạn chế dùng đèn Flash là cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Việc dùng đèn Flash để hỗ trợ ánh sáng ở những nơi có ít ánh sáng nhưng nó sẽ khiến bức ảnh của chúng ta không đẹp hơn vì những lỗi như: mắt đỏ, mắt bị phát sáng, ảnh bị chói hay da bị mời.

Việc áp dụng Flash để có hiệu ứng ảnh đẹp nhất là khi chụp hình theo phong cách Film, vintage. Còn lại tốt nhất ta nên chọn những nơi có ánh sáng tốt thì chụp ảnh.

Nên dùng camera thường trên iPhone để chụp ảnh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iPhone mà nhiều người chưa biết đó là dùng camera thường. Thường các bạn trẻ truyền tay nhau các app hỗ trợ sống ảo xinh lung linh như: Camera 360, Soda, Ulike, B612, để có 1 bức ảnh lung linh. Nhưng 1 điều bạn chưa biết đó là chụp máy ảnh thường trên điện thoại của Apple mới là chân ái.

Khi chúng ta chụp bằng app hỗ trợ thì chất lượng của tấm ảnh không được sắc nét nữa. Các phần mềm này sẽ làm đẹp tấm ảnh nên trông bức ảnh sẽ không được tự nhiên nhất.

Trên đây là những cách chụp ảnh đẹp mà cong nghe chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng qua đây bạn đã có được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Bài Mới Nhất