Cờ tỷ phú mở rộng – phiên bản mới – trải nghiệm mới

View : 574

Cờ tỷ phú xuất hiện trên thị trường đã khá lâu nhưng chưa bao giờ mất đi sức hút. Qua thời gian, trò chơi ngày càng được nâng cấp, được hoàn thiện nhằm mang lại cho các cược thủ những trải nghiệm thú vị nhất. Nếu bạn mê trò này nhất định nên thử sức với cờ tỷ phú mở rộng.

Các phiên bản cờ tỷ phú phổ biến hiện nay

Theo chia sẻ của nhiều cao thủ W88you, bàn cờ tỷ phú hiện nay có hai loại chủ chốt. Đó là bản Atlantic City và bản tiếng Việt. Giữa hai bản này có một số điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Bản Atlantic City

Bàn cờ tỷ phú - Atlantic City
Bàn cờ tỷ phú – Atlantic City

Đây vốn là bản gốc của Charles Darrow tạo ra. Thiết kế bàn cờ gồm tổng cộng 40 ô, trong đó có hai mươi tám ô có chứa tài sản. 3 ô cơ hội, ba ô khí vận, một ô thuế thu nhập, mộ ô thuế xa xỉ phẩm. Còn ở 4 góc của bàn cơ là các ô: Go, nhà tù, bãi đậu xe miễn phí, vào tù. 

Bản tiếng Việt

Bàn cờ tỷ phú phiên bản Việt
Bàn cờ tỷ phú phiên bản Việt

Ở nước ta, Monopoly còn được gọi là Cờ tỷ phú hoặc gọi là cờ triệu phú. Nó được phát hành bởi các hãng tư nhân vào thời điểm trước năm 1975 vì hầu hết tài sản trên bàn cơ đều là tên của những con đường trước đây. Lưu ý, những bộ cờ này chưa được mua bản quyền chính thức.

Gần đây, cờ tỷ phú bản tiếng Việt đã được một tác giả cải tiến hành bộ cờ dành cho trẻ em. Trên bàn cờ này, lệnh cơ hội, lệnh khí vận sẽ được thay đổi với ý nghĩa giáo dục cao. Giao diện trò chơi đẹp mắt, thiết kế ô cơ quen thuộc nên được nhiều trẻ em ưa thích.

Các bàn cờ tỷ phú mở rộng

Phiên bản bàn cờ tỷ phú mở rộng Here and now
Phiên bản bàn cờ tỷ phú mở rộng Here and now

Ngoài hai thể loại nói trên, hiện nay các nhà phát hành đã cho ra mắt nhiều phiên bản cờ tỷ phú mở rộng. Dựa vào đặc điểm riêng của nó người ta phân cờ tỷ phú ra thành ba loại cơ bản:

Here and now

Biến thế này ra đời ở Anh vào năm 2005. Đó là một dạng bàn cờ linh hoạt với nhiều điểm thú vị. Ở bàn cờ Here and now xuất hiện thẻ ghi nợ thay cho việc sử dụng tiền mặt. Trên cơ sở đó, phiên bản cờ tỷ phú “Ngân hàng điện tử” xuất hiện ở Mỹ.

Điểm cộng của Here and now là cho phép người chơi chọn trực tuyến 26 địa điểm khác nhau để ghi vào tài sản. Cách thức chơi này ngày càng phổ biến rộng rãi đến mức xuất hiện các trang web tương tự như thế.

Monopoly: The Mega Edition

The Mega Edition là một trong những phiên bản cờ tỷ phú mở rộng ra mắt năm 2006. Sự hiện diện của bản mới này giúp trò chơi cờ tỷ phú được nâng tầm, mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm mới lạ.

Bàn cờ này được thiết kế lớn hơn 50% so với bàn cờ cũ. Trong đó, cách chơi cờ được điều chỉnh lại. Mặt khác, trên The Mega Edition luật chơi cũng có nhiều thay đổi như: Vé xe buýt, thêm một con xì ngầu tốc độ (Lưu ý, con xì ngầu tốc độ này được tái hiện lại trên cơ sở bản chuẩn Atlantic City, nhà chọc trời và kho xe lửa.

Bản này tiếp tục được dùng tại thị trường nước Anh vào năm 2007. Tuy nhiên, vì những lý do nhất định mà sau bản phát hành đầu tiên ở Mỹ, The Mega Edition bị chỉ trích về mặt luật chơi nên phải tiến hành thay đổi.

Bản thế giới

Phiên bản cờ tỷ phú mở rộng “Bản thế giới? được Hasbro phát hành. Khác với các bản nói trên, ở bản này anh em sẽ thấy xuất hiện nhiều địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới. Những địa điểm này sẽ được người chơi bình chọn thông qua mạng internet. Kết quả các cuộc bình chọn sẽ được thông báo sớm nhất để người chơi nắm rõ.

>>> Đăng ký tài khoản và thực hiện chuyển quỹ W88 để thử ngay các phiên bản cờ tỷ phú mở rộng siêu thú vị trên đây nhé! 

Xem thêm: Các loại bài 52 lá phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Xem thêm: Slot game là gì? Những lưu ý để chơi Slot Game thắng lớn

Bàn cờ tỷ phú mở rộng là gì hẳn bạn đã hiểu. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm của khách hàng, ngoài phiên bản cơ bản, các biến thể, các bản cao cấp trong trò chơi này không ngừng được tung ra. Nhờ đó, sức hấp dẫn của Cờ tỷ phú ngày càng tăng lên.

Bài Mới Nhất