Điểm danh 5 phần mềm check đạo văn miễn phí tốt nhất 2022

View : 673

Phần mềm check đạo văn giúp người dùng chủ động trong quá trình sáng tạo nội dung, hạn chế trường hợp trùng lặp do lỗi sao chép từ các văn bản, nội dung khác. Dưới đây là 5 phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất 2022, cùng tin công nghệ tìm hiểu ngay.

1. Phần mềm Smallseotools

Phần mềm check đạo văn Smallseotools

Phần mềm check đạo văn miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó chính là Smallseotools. Với phần mềm Smallseotools, người dùng sẽ kiểm tra được nội dung của mình copy bao nhiêu phần trăm. Nếu một đoạn văn có câu sao chép từ nguồn khác thì hệ thống hiển thị câu đó bằng màu đỏ. Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng biết được câu văn đó ở vị trí nào trong bài viết bài viết, từ đó dễ dàng sửa chữa hoặc xóa bỏ khi cần.

Dù miễn phí và rất tiện dụng nhưng Smallseotools cũng tồn tại hạn chế là chỉ có thể kiểm tra được nội dung văn bản dưới 700 từ. Do vậy trường hợp bài viết dài hơn cần phải chia ra nhiều lần để kiểm tra.

2. Phần mềm check đạo văn online: Plagium

Plagium tương tự như Smallseotools cũng là phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến miễn phí được nhiều người tin tưởng lựa chọn với tốc độ nhanh và hoàn toàn miễn phí. Plagium ngoại trừ việc kiểm tra văn bản trực tiếp thì còn hỗ trợ kiểm tra qua URL hay tập tin. Một số điểm cộng của Plagium có thể kể đến như: Cho phép hiển thị số lượng trang web có nội dung trùng lặp với văn bản tải lên. Cung cấp tỷ lệ phần trăm trùng lặp và vị trí nội dung trùng lặp trong văn bản.

Ngoài ra một số hạn chế của Plagium trong quả trình sử dụng là: giới hạn đoạn văn tìm kiếm là 1000 từ và cần trả phí để có thể sử dụng tính năng tìm kiếm đa dạng, hiệu quả hơn.

3. Phần mềm check đạo văn free: Plagiarism X

Phần mềm check đạo văn free: Plagiarism X

Plagiarism X là phần mềm check đạo văn free dễ dàng sử dụng và có tính chính xác khá cao. Công cụ kiểm tra đạo văn này thường được sử dụng cho các bài nghiên cứu với tính năng so sánh hàng loạt nội dung một cách dễ dàng.

Plagiarism X có kho đối chiếu lớn, nên giúp người dùng so sánh các nội dung mà không tốn quá nhiều thời gian nay vấp phải bất kỳ rắc rối nào. Phần mềm này cũng hỗ trợ văn bản ở định dạng DOCX, DOC, PDF, HTML và RTF. Cùng với nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý… Do vậy người dùng có thể thoải mái kiểm tra chất lượng nội dung của mình mà không gặp rào cản ngôn ngữ.

4. Viper

Viper tự gọi mình là phiên bản thay thế phần mềm check đạo văn turnitin vốn được biết đến với chi phí cao và thường chỉ bán cho các trường học thay vì người dùng cá nhân. Với Viper người dùng có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm Viper cung cấp khả năng quét một cơ sở dữ liệu lớn của các bài luận học thuật cùng nhiều nguồn đối chiếu trực tuyến khác. Đồng thời chúng cũng hỗ trợ cửa sổ chức năng so sánh hiện tượng đạo văn cho phép người dùng quan sát trực quan chất lượng văn bản.

Lưu ý là khi sử dụng phần mềm Viper người dùng cần lựa chọn loại nội dung cho văn bản mà mình cần kiểm tra cũng như tải lên. Phần mềm có nhiều loại nội dung như giáo dục, tài chính, sinh học, văn học, hay thư xin việc, tiểu luận…. Tiếp đó người dùng cần lựa chọn vùng gần mình nhất để đảm bảo là phần mềm Viper sẽ sử dụng máy chủ địa phương, giúp tăng tốc độ quét và cho độ chính xác cao nhất.

Xem thêm: Top 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí tối ưu nhất 2022

5. Phần mềm check đạo văn: DoIT

DoIT sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như có chức năng kiểm tra đạo văn, đánh giá mức độ, tỉ lệ phần trăm đạo văn và hỗ trợ tự động sửa các lỗi chính tả có trong bài viết hoàn toàn miễn phí. Đây là phần mềm được chính người Việt Nam phát triển và đang được sử dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Tuy nhiên khi sử dụng DoIT thì người dùng sẽ phải đăng ký tài khoản (dù không mất bất kì khoản phí nào) và cần tiến hành kích hoạt tài khoản thông qua đường dẫn được hệ thống gửi đến qua email để đăng nhập thành công vào hệ thống.

Bài Mới Nhất