Điểm danh 5 phần mềm giảm dung lượng pdf chuyên dụng nhất

View : 855

Phần mềm giảm dung lượng pdf là công cụ hữu dụng trong việc lưu trữ và sử dụng file pdf mà không ảnh hưởng tới nội dung hay chất lượng của file. Cụ thể cùng khám phá top 5 phần mềm tối ưu nhất ngay sau đây.

1.Phần mềm Free PDF Compressor

Phần mềm Free PDF Compressor

Free PDF Compressor là phần mềm giảm dung lượng pdf, hỗ trợ nén các loại file pdf nhanh chóng, tối ưu, được nhiều thành viên trong giới công nghệ lựa chọn cho nhu cầu nén file pdf thường xuyên.

Ưu điểm của phần mềm Free PDF Compressor là dung lượng rất nhẹ và giao diện cũng rất dễ sử dụng. Với phần mềm này thì người dùng có thể giảm dung lượng file xuống từ còn 40 cho đến 60% dung lượng so với file gốc. Mặt khác Free PDF Compressor cũng được đánh giá cao với nhiều chế độ nén khác nhau. Phần mềm này phụ vụ khá tốt tuỳ vào nhu cầu của bạn. Free PDF Compressor cũng hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm sử dụng mà không sợ phải mất thêm bất cứ khoản phí nào để mua bản quyền.

2. Phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader – là một trong những phần mềm giảm dung lượng thay thế cho Free PDF Compressor. Ứng dụng này phù hợp cho cả điện thoại và máy tính nên được dùng rộng rãi nhất hiện nay. Foxit Reader giúp người dùng nén file PDF chuyên dụng trên máy tính gọn, nhẹ, tốc độ nhanh chóng. Ứng dụng cũng có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa, in, ký ,… và giúp người dùng có thể tạo các PDF tương thích.

Một số chức năng khác của Foxit Reader giúp người dùng tối ưu nhu cầu như: Hỗ trợ các tính năng chuyển đổi, chỉnh sửa file PDF, giảm dung lượng file ngày càng nhỏ gọn giúp người dùng tiết kiệm tốt nhất không gian lưu trữ trên máy tính, điện thoại…

3. Phần mềm giảm dung lượng pdf online: SmallPDF

Phần mềm giảm dung lượng pdf online: SmallPDF
Phần mềm giảm dung lượng pdf online: SmallPDF

Khác với 2 phần mềm trên đây có thể sử dụng offlien thì SmallPDF là phần mềm giảm dung lượng pdf online phổ biến thông qua đường link truy cập. Người dùng sử dụng trang web này để giảm dung lượng và chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác.

Khi có nhu cầu giảm dung lượng file pdf, người dùng truy cập đường link, tại giao diện của SmallPDF người dùng nhấn Chọn file hoặc kéo thả file PDF từ bộ nhớ cá nhân vào khung màu đỏ để upload file PDF. Sau đó chọn tiến trình chọn lựa phù hợp và tiến hành giảm dung lượng.

Bên cạnh việc upload file từ bộ nhớ máy tính thì người dùng cũng có thể chọn file từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Drive. Sau khi làm xong, hãy click chuột vào Mũi tên chỉ xuống để tải file đã giảm về. Người dùng cũng có thể chọn lưu trữ vào Dropbox hay Google Drive bằng cách chọn icon bên cạnh.

4. PDF Reducer

PDF Reducer là phần mềm giúp giảm kích thước tệp PDF offline chuyên dụng rất hiệu quả. Ứng dụng này chuyên gia về giảm dụng lượng và nén file PDF nên các thuật toán của PDF Reducer vượt trội hơn bất kỳ các công cụ nào.

Phần mềm giảm dung lượng của file pdf này có những chương trình độc đáo như giúp người dùng phát hiện màu tự động. Đồng thời phân tích bố cục văn bản, xác định văn bản đen trắng để từ đó có cơ sở để nén kích thước tệp pdf cho phù hợp. Sau cùng với ứng dụng này thì người dùng còn có thể xem các tệp PDF được giảm trước khi bạn tải xuống, để đảm giảm đúng với nhu cầu của mình. PDF Reducer cũng rất phù hợp cho người dùng cần gửi nhanh các dữ liệu PDF.

Xem thêm: Top 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí tối ưu nhất 2022

5. PDF2Go

Trình nén PDF cũng công cụ giảm dung lượng file pdf onlien miễn phí được sử dụng phổ biến. Ứng dụng này tương tự như SmallPDF cho phép người chơi tải lên các tệp PDF từ máy tính, ổ đĩa bộ nhớ hoặc kéo và thả file pdf vào bảng điều khiển.

Ngoài tính năng né, giảm dung lượng chuyên dụng thì PDF2Go cũng rất hữu ích khi cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác để quản lý các tệp PDF: chuyển đổi tệp PDF, chỉnh sửa tệp PDF… hợp nhất tệp PDF, bảo mật tệp PDF…

Với 5 phần mềm giảm dung lượng pdf miễn phí, có thể sử dụng online và offline trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng từ đó tối ưu quá trình làm việc với file PDF. Đừng quên xem thêm nhiều tin công nghệ hấp dẫn từ xs24h nhé.

Bài Mới Nhất