Diện tích sân bóng đá, kích thước chuẩn sân bóng đá 11 người

View : 328

Diện tích sân bóng đá, kích thước chuẩn sân bóng đá 11 người. Chiều dài, chiều rộng của sân quy định ra sao, kích thước từng khu vực trên sân. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Diện tích – Kích thước sân bóng 11 người chuẩn FIFA

Xét về cấu tạo của một sân bóng đá 11 người cũng giống như cấu tạo chung của những sân bóng khác bao gồm: diện tích sân, các đường giới hạn, khu vực cầu môn, các khu phạt đền, cột cờ góc, khung phạt góc, khung thành, và bóng thi đấu. Như jbo vietnam thông tin thì các thông số cần nhớ để biết được diện tích sân bóng đá được quy định cụ thể như sau : 

Chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn: 105m

Xét về chiều dài sân bóng đá 11 người hay còn gọi là chiều dài đường biên dọc được FIFFA chấp nhận là từ 100m đến 110m. Đó chính là kích thước được áp dụng cho những trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên đã được FIFA tổ chức, ngoài ra những giải đấu hạng thấp hơn hoặc những sự kiện bóng đá phong trào thì chiều dài sân bóng đá tối thiều tính là 90m tối đa sẽ là 110m.

Diện tích sân bóng đá
Diện tích sân bóng đá

Chiều rộng sân bóng đá là 68m

Chiều rộng của sân bóng đá 11 người hay còn gọi là kích thước đường biên ngang được FIFA chấp thuận là từ 64m đến 75m. Đây chính là kích thước được áp dụng cho những trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc là bán chuyên nghiệp nơi người chơi tham gia dự đoán kết quả bóng đá

Ngoài ra thì ở những giải đấu hạng thấp hơn hoặc trong những sự kiện bóng đá phong chào diện tích sân bóng đá có thể thay đổi với chiều rộng tối thiểu là 45m, tối đa 90m.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Như vậy từ kích thước trên có thể tính được diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn để thi đấu bóng đá 11 người tiêu chuẩn là 7480 m2 ( kích thước 105m x 68m)

Quy định về kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Đây là một phần không thể thiếu trên sân bóng đá là phần bên ngoài đường kẻ vạch chính nhằm đảm bảo vận động viên không bị chấn thương khi có xảy ra va chạm tại khu vực đường biên. Tùy thuộc vào quy diện tích của sân bóng mà sẽ được mở rộng 2m để các vận động viên thi đấu.

2. Thần phần của sân bóng đá 11 người theo luật thi đấu

Quy định các đường kẻ vạch giới hạn trên sân

Đường giới hạn trên sân có tác dụng giúp các cầu thủ phân biệt khu vực sân. Một sân bóng gồm 6 đường giới hạn:

 • 2 Đường biên dọc chạy theo chiều dài của sân
 • 2 Đường biên ngang có nhiệm vụ đánh dấu giới hạn chiều dài sân
 • 1 đường giữa sân được nằm theo chiều ngang của sân, và có tác dụng chia sân thành 2 phần bằng nhau
 • 1 đường tròn nằm ở giữa sân, có tác dụng chia thành hai phần bằng nhau bởi đường giữa sân

Khu vực cầu môn sân bóng đá 11 người

Đây chính là khu vực được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song được bắt đầu từ cột dọc 5m50. Hai đường này sẽ bắt buộc phải vuông góc với đường biên ngang và đồng thời cần phải nối liền hai đường thẳng đó. Phần diện tích này sẽ nằm trong những đường vừa kẻ và đường biên ngang gọi là cầu môn.

Khu phạt đền (Vòng cấm địa) sân bóng đá 11 người

Đây chính là khu vực phạt đền, ở trong đá bóng hay còn gọi là vòng cấm địa , vòng 16m50 chính là thuật ngữ được sử dụng để chỉ khu vực phía trước cầu môn, nơi mà thủ môn có thể sử dụng tay để chơi bóng. Tất cả những lỗi ở trong vòng cấm địa đều sẽ dẫn đến quả phạt Penalty ( quả phạt đến) tại điểm đá phạt 11m. Vòng cấm địa này sẽ được xác định bởi các đường giưới hạn như sau.

 • Từ điểm cách cột dọc 16m50 và được tính từ đường biên ngang ở khu vực giữa mỗi sân, người ta sẽ kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, và vuông góc với đường biên ngang sẽ có độ dài 16m50 sau đó được nối liền với 2 đoạn thẳng
 • Phần diện tích này sẽ được giới hạn bởi đường biên ngang và với những đoạn thẳng được gọi là khu vực phạt đền
 • Ở mỗi khu phạt đền này thì sẽ có một điểm được đánh dấu và sẽ có đường kính 22cm. Vị trí là được nằm cách đường biên ngang 11m là điểm phạt đền
 • Người ta thường sẽ lấy điểm phạt đền để làm tâm, sau đó kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Từ đó sẽ đưa ra xác định vị trí đứng của ác cầu thủ khi thực hiện cá quả phạt đền 11m

Cột cờ góc trên sân 11 người

 • Cột cờ góc sẽ được đặt ở 4 góc sân. Mỗi góc sân bóng đá đều được cắm một cột cờ theo tiêu chuẩn:
 • Cột cờ góc có quy định về chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Cờ góc cũng được quy định là không được nhọn đầu
 • Chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Hoặc cờ góc cũng sẽ có thể được cắm ở bên ngoài những đường giữa sân, vị trí các 2 đường biên dọc

Cung phạt góc sân 11 người

Vị trí này sẽ được tính từ điểm cắm cờ góc đẻ làm tâm. Sau đó, sẽ kẻ vào sân 1/4 đường tròn và có tâm là cơ phạt góc với bán kính 1m

Khung thành sân bóng 11 người

Khung thành sẽ được đặt giữa đường biên ngang. với mỗi đường biên ngang sẽ có 1 khung thành đặt ở chính giữa. Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người là 7m32 x 2m44 x 2m.

Xem thêm: Thẻ đỏ bị cấm mấy trận? Hình phạt khi bị thẻ đỏ?

Xem thêm: Bayern munich ở đâu? Cập nhập địa chỉ và sân vận động Arena

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi diện tích sân bóng đá là bao nhiêu. Rất hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã có được những kiến thức bổ ích để bạn hiểu hơn khi thưởng thức môn thể thao yêu thích bóng

Bài Mới Nhất