Gập bụng có tác dụng gì? Những lợi ích vàng khi gập bụng mỗi ngày

View : 318

Rất nhiều người đang gập bụng nhưng không biết lợi ích tuyệt vời của gập bụng. Vậy, gập bụng có tác dụng gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Gập bụng là gì?

Gập bụng là một trong những bài tập cơ bụng và cũng là một trong những bài tập cơ bụng phổ biến nhất. Khi bạn thực hiện đúng cách, động tác gập bụng sẽ tác động đến tất cả các cơ ở vùng bụng.

Vùng bụng bao gồm bụng, các cơ xiên ở hai bên thân, cũng như các cơ ở xương chậu, lưng dưới và hông. Tuy nhiên, trong các bài tập bụng, cơ hoạt động nhiều nhất vẫn là cơ thẳng bụng và cơ xiên.

Gập bụng là bài tập cho phép bạn tạo một vùng bụng xác định, giảm mỡ bụng và săn chắc cơ bụng. Bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể của chính người tập để tăng cường cơ bắp. Do đó, động tác gập bụng được khuyến nghị là một bài tập rẻ tiền có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nó không được coi là an toàn cho tất cả mọi người. Crunch có thể gây nhiều áp lực lên lưng và cổ của bạn. Bởi vì động tác gập bụng chỉ tác động đến cơ bụng của bạn chứ không phải các cơ khác trong lõi của bạn.

Gập bụng có tác dụng gì? Những lợi ích vàng khi gập bụng mỗi ngày

Gập bụng có tác dụng gì?

Gập bụng thường bị nhầm lẫn với sit-up. Bài tập này được thực hiện bởi hầu hết tất cả những người tập bụng. Đây là một bài tập rất phổ biến để phát triển nhóm cơ cốt lõi, đặc biệt là cơ bụng. Những anh chàng có cơ bụng 6 múi hay những cô nàng eo thon, cơ bụng 11 săn chắc nên duy trì động tác gập bụng hàng ngày. Vậy lợi ích của gập bụng là gì?

Giúp nhanh chóng có 6 múi bụng

Bài tập gập bụng có tác động mạnh vào cơ bụng trực tràng của bạn (cơ 6 múi). Giúp nhanh chóng phát triển và lộ cơ 6 múi trên cơ thể.

Ngoài ra, bài tập này cũng tác động đến cơ bụng ngang, cơ bụng sâu và cơ xiên bên ngoài của bạn. Giúp phát triển cơ bụng mở rộng.

Giảm mỡ bụng

Động tác gập bụng là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho cả nam và nữ. Không cần nhiều thời gian, không gian, dụng cụ hay phòng tập, đây là bài tập đơn giản tại nhà được nhiều người yêu thích.

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, gập bụng tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Để tập bài tập này, bạn cũng không cần mất nhiều thời gian đến các phòng tập hiện đại mà vẫn có thể thực hiện gập bụng tại nhà hay bất cứ đâu, hàng ngày, bất cứ lúc nào như vào giờ ăn trưa hay trước bữa sáng. tập bụng vài phút.

Đốt cháy calories

Động tác gập bụng tưởng chừng đơn giản nhưng nếu tập lâu cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng. Theo kết quả thống kê, một người nặng 72 kg đốt cháy 60 calo trong 10 phút gập bụng và 98 calo nếu động tác gập bụng nhanh và mạnh. Một người nặng 180 pound có thể đốt cháy tới 300 calo khi thực hiện động tác gập bụng mạnh mẽ trong 30 phút.

Xây dựng sức mạnh nội tại

Như đã nói ở trên, gập bụng có tác dụng cải thiện sức mạnh và độ bền của các nhóm cơ cốt lõi. Nhóm cơ này bao gồm cơ bụng, hông và lưng dưới. Bộ phận này chịu áp lực rất lớn từ phần trên cơ thể.

Cơ trung tâm khỏe sẽ cải thiện và cân bằng tư thế hiệu quả hơn. Mục đích là để thêm sức mạnh và tính linh hoạt cho hoạt động thể chất hàng ngày. Cơ lõi khỏe cũng giảm rất nhiều các triệu chứng đau lưng, giảm chấn thương vùng lưng.

Không mất thời gian và tiền bạc

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, gập bụng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Để tập bài tập này, bạn không cần phải mất nhiều thời gian đến các phòng tập gym hiện đại mà vẫn có thể thực hiện động tác gập bụng hàng ngày, tại nhà hay bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, ví dụ như trong giờ giải lao. Vào buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ, bạn có thể dành vài phút tập bụng.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về gập bụng có tác dụng gì rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về tác dụng của gập bụng tại tin thể thao và áp dụng ngay từ hôm nay để cảm nhận hiệu quả tập tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, để không bỏ lỡ các trận đấu hôm nay, truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để xem lich thi dau bong da hom nay mới nhất nhé.

Bài Mới Nhất