Phần mềm ai là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm AI

View : 664

Phần mềm ai là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm AI bạn đã biết chưa? Nếu đang quan tâm về vấn đề này thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ của xs24h.org dưới đây nhé.

1.Phần mềm AI là gì?

Phần mềm ai là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm AI

AI chính là phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng nhất với bộ công cụ đa dạng, AI sẽ giúp người dùng có thể thiết kế và thỏa sức sáng tạo với sản phẩm đồ họa. Ngoài ra nhờ vào việc tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence với hàng nghìn font chữ, AI có thể giúp chúng ta tha hồ sáng tạo cùng với các hiệu ứng độc đáo và hỗ trợ đa nền tảng.

2.Ưu điểm nhược điểm của phần mềm AI là gì?

Ưu điểm của phần mềm AI là gì?

Giao diện rất quen thuộc

Đơn giản vì các phần mềm đồ họa: photoshop, illustrator, indesign… thường có giao diện gần giống nhau. Từ màu sắc, thanh công cụ, thanh điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình làm việc…

Hỗ trợ người dùng tối đa

AI là phần mềm vector cho phép thực hiện tất cả những yêu cầu cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D.. Việc thao tác rất dễ dàng nhanh chóng, nét vẽ rất mượt mà, chỉnh sửa các đối tượng nhanh chóng, có nhiều hiệu ứng đa dạng

Nhiều fille định dạng hỗ trợ

Có thể thấy hầu hết các file tải về từ mạng internet đều có các định dạng .AI và .EPS. . Bởi số lượng người sử dụng AI đông. Cộng thêm việc tương thích các định dạng này của illustrator khá tốt.

Màu sắc tuyệt vời

Màu sắc của AI khá đẹp và trung thực. Phần mềm này cho màu sắc hiển thị tươi tắn, bắt mắt, qua đấy giúp cho các sản phẩm thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

In ấn ở mọi kích thước

AI là phần mềm đồ họa vector. Bởi thế mà sản phẩm ở đây cho phép thiết kế ở mọi kích thước. Chúng ta chỉ cần thiết kết 1 file rất nhỏ, và có thể in ở kích thước vô cùng lớn.

Nhược điểm phần mềm AI là gì?

Khó khăn cho người mới học

Với những người mới làm quen với phần mềm này thì sẽ thấy khá khó học. Giao diện dễ sử dụng nhưng để dùng tốt nó là điều không đơn giản.

Tốc độ căn chỉnh chậm.

AI có khả năng căn chỉnh tương đối châm. Nếu như so sánh với corel; thì tốc độ căn chỉnh các đội tượng trong AI kém ưu thế hơn rất nhiều.

Không được nhiều người làm in ấn sử dụng

Mặc dù phần mềm này thu hút khá nhiều người tham gia sử dụng, thế nhưng trong cộng đồng người làm in ấn; quảng cáo illustrator có phần lép vế hơn.

>>Các phần mềm giả lập ios trên máy tính tốt nhất

3.Ứng dụng của phần mềm AI trong đời sống thế nào

Vẽ minh họa

Để tạo vector và chỉnh sửa theo các đặc tính riêng như hình dáng, độ dày, màu sắc thì phần mềm AI hỗ trợ người dùng vẽ lại các bản vẽ tay nhân vật trong phim hoạt hình trên phần mềm, hoặc có thể sáng tạo không giới hạn các hình vẽ mới.
Ở đây các bạn có thể dùng pen để vẽ, sử dụng kết hợp cùng công cụ gradient để tạo hình sống động.

Bộ nhận dạng thương hiệu

Nằm trong 8 dạng thiết kế đồ hoạ cơ bản, bộ nhận diện thương hiệu là chức năng chính của AI. Phần mềm này hỗ trợ đặc biệt tốt từ việc thiết kế logo, các chi tiết hay thiết kế bao bì về nhận diện thương hiệu.

Dùng phần mềm AI để thiết kế ấn phẩm truyền thông

Hiện nay với việc thị trường truyền thông truyền thống kết hợp với công nghệ số ngày càng phát triển, thì việc để phát triển các sản phẩm truyền thông sao cho độc đáo thu hút thì pải cần tới các phần mềm thiết kế này, AI nằm trong top phần mềm giúp bạn có thể thiết kể ấn phẩm đẹp mắt thu hút khách hàng..

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phần mềm AI là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin công nghệ hữu ích rồi nhé.

Bài Mới Nhất