Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất 2022

View : 886

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tối ưu nhất 2022 mang đến những tiện ích hữu ích trong việc chỉnh sửa, xử lý và lưu trữ ảnh với chất lượng cao nhất.

1. Photoshop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photoshop

Photoshop là công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này cần thiết giúp người dùng quản lý các file ảnh hợp lý, tối ưu nhất. Một số tính năng ưu việt giúp phần mềm này trở thành lựa chọn hàng đầu như thiết kế, chỉnh sửa, xử lý hình ảnh, tạo các biểu tượng, thiết kế biểu ngữ độc đáo, vẽ các yếu tố kỹ thuật số…

Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa ảnh này cũng hỗ trợ người dùng khả năng lưu trữ theo nhiều định dạng, tối ưu cho quá trình sử dụng.

2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Picasa

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí do Google cung cấp. Phần mềm này được sử dụng để quản lý file ảnh trên máy tính với nhiều tính năng hữu ích như: chỉnh sửa ảnh, dựng video, tạo ảnh collage, giúp lọc và xóa ảnh kém chất lượng, lọc ảnh theo màu sắc,… Picasa cũng rất dễ thao tác, sử dụng và đặc biệt là còn hỗ trợ tiếng Việt.

Với dân công nghệ, Picasa được đánh giá cao nhất trong việc chỉnh sửa ảnh ban đêm, nhờ các công cụ chuyên nghiệp như thêm ánh sáng, chỉnh độ tương phản, chỉnh màu tự động, hiệu ứng bóng… Mặt khác, tính năng chỉnh sửa mắt đỏ của Picasa này cũng sẽ giúp bạn xóa ánh sáng phản chiếu của đèn flash.

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh hiệu quả: Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Corel PaintShop Pro
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Corel PaintShop Pro có nhiều tính năng hiệu quả hỗ trợ người dùng xử lý ảnh như: Cắt ghép, thay đổi kích thước, bổ sung hiệu ứng ảnh, xóa, sửa những chi tiết thừa, thiết kế ảnh nghệ thuật đẹp mắt… Bên cạnh khả năng chỉnh sửa ảnh thì phần mềm Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ. Với ảnh kém chất lượng Corel PaintShop Pro giúp nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào với giao diện trực quan, dễ sử dụng giúp người dùng nâng cao chất lượng cũng như lọc hay xóa ảnh kém chát lượng.

Dù đa phần các tính năng của Corel PaintShop Pro là miễn phí nhưng nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mền thì người dùng cần phải trả một khoản phí một lần duy nhất để sở hữu giấy phép vĩnh viễn.

4. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PhoXo

PhoXo là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh có nhiều tính năng đa dạng, chuyên nghiệp có thể giúp người dùng thỏa sức sáng tạo, thiết kế và chỉnh sửa những hình ảnh theo cá tính riêng của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, PhoXo còn giúp người dùng được hưởng những chức năng như: Cung cấp kho hiệu ứng độc đáo và đa dạng biển tượng, mẫu mã hình ảnh. Phần mềm hỗ trợ cả phiên bản miễn phí, lẫn trả phí và hỗ trợ cả tiếng việt cho người dùng. Ngoài ra thì PhoXo còn có dung lượng thấp nên không hay bị lag, giật và giao diện tiện lợi, dễ sử dụng.

Xem thêm: Liệt kê ứng dụng chụp ảnh đẹp cho Android bạn nên biết

5. Phần mềm Fotor

Fotor là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế, cắt ghép ảnh chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với Fotor người dùng có thể sử dụng công cụ thay đổi độ nghiêng, chỉnh sửa màu sắc phong phú, nhiều gam màu thông qua hệ thống menu thông minh, đa dạng của Fotor để tạo nên sự độc đáo nâng cao chất lượng cho từng bức ảnh.

Mặt khác Fotor còn cung cấp cho người dùng nhiều chức năng nổi bật là công cụ xử lý hàng loạt. Thay vì chỉnh sửa từng ảnh tốn nhiều thời gian thì với Fotor người dùng có thể chỉnh sửa và thêm bộ lọc cho một loạt ảnh. Do vậy với công cụ này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí hỗ trợ người dùng tối ưu trong quá trình thiết kế, chỉnh sửa ảnh. Mong rằng thông qua bài viết này chắn sẽ giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đừng quên xem thêm nhiều tin công nghệ hấp dẫn từ xs24h nhé.

Bài Mới Nhất