Đá cầu là gì? Những lợi ích không ngờ của của bộ môn đá cầu

View : 853

Đá cầu là gì? Đá cầu là một môn thể thao được chơi nhiều ở Việt Nam và Trung Quốc có thể chơi một người, đôi hay đồng đội. Cùng tìm hiểu về môn thể thao này qua bài viết dưới đây. 

Đá cầu là gì?

Đá cầu là một môn thể thao được chơi nhiều ở Việt Nam và Trung Quốc. Người chơi bộ môn này là cần tìm cách điều khiển một quả cầu ở trên không sao cho không bị rơi xuống đất bằng các bộ phận của cơ thể ngoài trừ tay.

Bộ môn thể thao này bắt nguồn từ một trò chơi dân gian của Trung Quốc. Ngày nay bộ môn này được chơi trên sân giống như sân cầu lông là gì, cầu mây hay bóng chuyền.

Ngoài ra, đá cầu còn được chơi với hình thức một nhóm người chơi tâng cầu hoặc đá vòng tròn và thường được chơi ở những nơi công cộng như công viên, sân tập thể dục thể thao và đặc biệt là ở các trường học.

Bộ môn đá cầu có bao nhiêu loại

Tâng cầu:

Tâng cầu là hình thức mà người chơi dùng chân, đầu gối, ngực… và không được dùng tay để đỡ, tâng cầu sao cho cầu không bị rơi xuống đất. Người chơi có thể tâng cầu bằng 1 chân hoặc 2 chân. Và kết quả sẽ đánh giá qua số lần tâng cầu được trong mỗi hiệp tâng cầu. Đây là hình thức mà các trường học thường áp dụng cho học sinh học tập và rèn luyện.

Đá cầu là gì? Những lợi ích không ngờ của của bộ môn đá cầu
Đá cầu là gì? Những lợi ích không ngờ của của bộ môn đá cầu

Đá cầu nghệ thuật:

Đá cầu nghệ thuật còn có nhiều biến thể khác như đá cầu kiểng, đá cầu đâm, đá cầu tia chớp,… Người chơi đá cầu nghệ thuật sẽ thực hiện đá cầu qua lại với người khác với những kỹ thuật trong bộ môn thể dục dụng cụ và múa Ba lê.  Người có kqbd hom nay thắng là người thực hiện nhiều động tác khó nhất và điều khiển quả cầu khéo léo nhất. Ngoài ra đá cầu nghệ thuật có thể chơi theo từng đôi hoặc từng nhóm người theo vòng tròn.

Đá cầu thi đấu:

Đá cầu thi đấu là hình thức đá cầu được chia làm 2 đội đá với nhau. Mỗi đội có thể có từ 1 đến 3 người và được ngăn bằng dây lưới. 2 đội sẽ thi đất theo những Điều luật và khẩu lệnh của trọng tài. Đội chiến thắng là đội đạt điểm tối đa của mỗi hiệp đấu trước.

Những lợi ích không ngờ của của bộ môn đá cầu

Giúp tăng trưởng chiều cao

Với lứa tuổi vị thành niên thì đá cầu không những giúp trẻ lớn nhanh mà còn giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Việc vận động, di chuyển liên tục khiến các mô sụn ở khớp chân cột chân, đùi và đầu gối phát triển. Nó sẽ giúp cho bạn vận động linh hoạt và kích thích tăng trưởng chiều cao tối đa.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Chơi đá cầu cũng là một trong những cách giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả đối với những người hoạt động với công suất lớn và hoạt động đều đặn. Ngoài ra việc giảm cân hay giảm mỡ bụng còn phụ thuộc vào các yếu tố như chế độ ăn uống và việc tiêu hao năng lượng.

Việc phải chạy theo quả cầu và dùng năng lượng để đá hay chuyền cầu sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng tích trữ trong cơ thể. Từ đó giúp việc đá cầu giảm cân trở nên hiệu quả bạn cần phải đá cầu với cường độ khá cao và vận động hết công suất toàn thân càng nhiều càng tốt.

Tạo dựng những mối quan hệ

Đá cầu là một môn thể thao gắn kết mọi người rất tốt. Mọi người có thể vừa đá cầu, vừa trò chuyện  với nhau để trận cầu thêm vui vẻ, sôi động. Bạn có thể đến các công viên hay sân tập thể dục thể thao đông người để chơi bộ môn này. Từ đó bạn có thể kết bạn và xây dựng nên những mối quan hệ mới.

Giải tỏa căng thẳng

Việc toát mồ hôi khi vận động sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Nột ngày làm việc cảng thẳng sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng street vì vậy việc gặp gỡ những người bạn cùng nhau đá cầu là cách giải tỏa căng thẳng nhẹ nhàng và hiệu quả.

Tăng khả năng tập trung

Khi chơi đá cầu, người chơi cần phải tập trung vào quả cầu để có thể đoán được hướng đi và đón được cầu chính xác nhất. Việc này buộc bộ não của bạn phải tập trung cao độ. Điều này cũng giúp bạn tăng sự tập trung và cải thiện trí nhớ của bộ não.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của  bạn đọc về đá cầu là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn cập nhật kết quả của các trận đấu lớn trên thế giới như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Bài Mới Nhất