Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính phổ biến nhất hiện nay

View : 823

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính ngày càng phổ biến với nhiều tiện ích đa dạng giúp người dùng thỏa sức sáng tạo với những video lý thú. Cùng khám phá top 5 ứng dụng chỉnh sửa video tối ưu nhất ngay sau đây.

1. Phần mềm Proshow Producer

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những chỉnh sửa video trên máy tính nhẹ và dễ sử dụng nhất hiện nay. Cũng vì vậy mà phần mềm này được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế và chỉnh sửa video.

Proshow Producer cung cấp cho người dùng nhiều tính năng ghép nối những hình ảnh cá nhân thành chuỗi video sinh động với các hiệu ứng chuyển cảnh đa dạng cùng nhiều hiệu ứng, đồ họa hay hỗ trợ chèn thêm âm thanh cho video độc đáo và đẹp mắt với chất lượng cao.

2. Phần mềm Blender

Blender cũng là một trong top những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện tại. Blender không chỉ cung cấp khả năng chỉnh sửa video đơn thuần mà phần mềm này còn hỗ trợ chỉnh sửa video 3D thay vì chỉ hỗ trợ video dạng 2D truyền thống.

Tuy nhiên cũng vì tính hợp nhiều tính năng nên Blender có giao diện chỉnh sửa khá phức tạp, đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa từ cơ bản đến chuyên nghiệp và chỉnh sửa một đoạn video 3D chuyên nghiệp. Đặc biệt là bên cạnh tính năng tạo ra một đoạn video ngắn 3D, phần mềm chỉnh sửa video này còn có thể tạo và chỉnh sửa ảnh động 3D.

3. Phần mềm Camtasia Studio

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Camtasia Studio

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Camtasia Studio đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ người dùng kết hợp hoặc chia nhỏ các video clip, cắt đoạn ghi âm hay tăng tốc video hoặc làm chậm cảnh quay. Với Camtasia Studio người dùng cũng có thể xem trước video của mình trực tiếp từ trình chỉnh sửa video.

Bên cạnh đó khi sử dụng công cụ này người dùng còn có thể trau chuốt cho video của mình bằng cách thêm các hiệu ứng, hoạt ảnh, những đồ họa, thêm hiệu ứng âm thanh hay hiệu ứng chuyển đổi từ hàng trăm lựa chọn khác nhau được ứng dụng cung cấp miễn phí. Sau khi hoàn thành quá trình chỉnh sửa video trên Camtasia Studio, người dùng cũng có thể chia sẻ video lên Youtube, Vimeo, Google Drive và các nền tảng mạn xã hội khác.

4. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Animoto

Animoto là phần mềm chỉnh sửa video online có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại rất hiệu quả. Nếu người dùng đang sở hữu các kênh mạng xã hội có lượt tương tác cao thì phần mềm chỉnh sửa video này cho phép bạn tao các video cho định dạng trên Facebook như Instagram hay Tiktok rất hiệu quả.

Bên cạnh việc tạo video với các tính năng chèn hình ảnh, video, chữ vào video với các thao tác, giao diện rất đơn giản dễ sử dụng thì Animoto còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao với có phiên bản có trả phí.

Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ 5 phần mềm giảm dung lượng video hàng đầu

5. Phần mềm Shotcut

Shotcut là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khá phù hợp dành cho những biên tập không chuyên. Trong trường hợp người dùng chỉ cần sáng tạo những video ngắn, không quá cầu kì thì Shotcut là lựa chọn phù hợp. Với Shotcut thì người dùng chỉ cần thành thạo sử dụng các thao tác kéo thả kết hợp với sử dụng đồ họa, biểu ngữ từ kho hiệu ứng có sẵn trong video là đủ.

Đặc biệt là Shotcut có dung lượng thấp nên cũng không chiếm quá nhiều tài nguyên trên máy tính. Do vậy người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng để tập luyện chỉnh sửa video nghiệp dư với một bộ máy tính có cấu hình không cao.

Trên đây là các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí hỗ trợ người dùng tối ưu trong quá trình thiết kế, chỉnh sửa ảnh. Mong rằng thông qua bài viết này chắn sẽ giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đừng quên xem thêm nhiều tin công nghệ hấp dẫn từ xs24h nhé.

Bài Mới Nhất