Top 5 phần mềm giải nén file miễn phí tốt nhất hiện nay

View : 997

Những phần mềm giải nén file miễn phí có thể sử dụng được trên hệ điều hành Windows lẫn MacOS giúp người dùng dễ dàng giải nén file để sử dụng và lưu trữ.

1. Phần mềm giải nén WinZip

Phần mềm giải nén WinZip

WinZip được xem là phần mềm giải nén cũng như nén file phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi cho hệ điều hành Windows 10. Phần mềm này hiện đang có hơn 1 tỉ người sử dụng trong thời điểm hiện tại. Ngoài khả năng nén và giải nén file thì Winzip còn hỗ trợ người dùng có thể chia sẻ, quản lý, bảo vệ và sao lưu được các file dữ liệu.

WinZip hỗ trợ giải nén với các định dạng như: Zip, Zipx, Rar, 7z, TAR, GZIP, VHD, TGZ… Phần mềm Winzip này cũng đi kèm với những tính năng nâng cao hỗ trợ tối ưu quá trình sử dụng như tìm, mở, chỉnh sửa, di chuyển và chia sẻ các file trong bộ nhớ máy tính hoặc lưu trữ đám mây.

2. Phần mềm Winrar

Winrar giống như Winzip cũng là một phần mềm giải nén file rất thông dụng đối với đại đa số người dùng sử dụng và có quan tâm tới công nghệ. Phần mềm này xuất hiện trong máy tính của mọi người và được xem là lựa chọn hàng đầu khi cần giải nén file.

Một số ưu điểm của phần mềm Winrar như nhỏ gọn, dung lượng thấp nên thích hợp với mọi cấu hình máy tính. Có thể giải nén các định dạng file đa dạng như: RAR, ZIP, 7Z, CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, XZ… Giao diện Winrar cũng rất đơn giản, dễ sử dụng. Đồng thời còn hỗ trợ chia nhỏ file nén, dễ dàng đặt mật khẩu, mã hóa file nén… Hỗ trợ người dùng với phiên bản tiếng Việt.

3. Phần mềm 7-Zip

Phần mềm giải nén file 7-Zip
Phần mềm giải nén file 7-Zip

7-Zip là phần mềm giải nén dữ liệu đồng thời hỗ trợ nén file hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này giúp người dùng giải nén các ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game… một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt sau khi giải nén thì file sẽ có dung lượng thấp hơn giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ mà không ảnh hưởng tới chất lượng.

Ngoài ra với 7-Zip bạn có thể định vị tệp cùng các file sẽ được lưu trữ bằng biển đồ dạng cây kiểu Windows Explorer đơn giản hoặc kéo và thả chúng vào cửa sổ chính. Nhờ vậy người dùng dễ dàng sử dụng với giao diện sinh động.

4. Phần mềm Universal Extractor

Universal Extractor sẽ tiến hành giải nén bằng các trích xuất các tệp tin từ kho lưu trữ bất kì. Người dùng có thể sử dụng loại tệp lưu trữ và trình cài đặt như: Loại tệp ZIP, tệp RAR… Phần mềm giải nén file Universal Extractor hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ hầu hết các định dạng.

Tuy nhiên ứng dụng này lại không có kho để lưu trữ. Vì vậy mà không thay thế hoàn toàn được các bộ lưu trữ cần thiết như phần mềm 7-Zip hay WinRAR. Do vậy khi sử dụng Universal Extractor chỉ hỗ trợ trích xuất dữ liệu trên các phiên bản hệ điều hành Windows 2000/XP/7/8.

Xem thêm: Điểm danh 5 phần mềm giảm dung lượng pdf chuyên dụng nhất

5. ES File Explorer File Manager

ES File Explorer File Manager là phần mềm giải nén đồng thời quản lý file với nhiều tính năng đa dạng. Bên cạnh tính năng giải nén thì phần mềm này còn có nhiều tính năng thú vị khác. Một số tính năng tối ưu của ES File Explorer File Manager có thể kể đến như: Quản lý file, xử lý các ứng dụng, hỗ trợ nén và giải nén file ZIP, RAR, quản lý file từ xa, tại thumbnail cho APK, tạo ảnh, trình duyệt ảnh, hỗ trợ trích xuất và lưu trữ trên dữ liệu đám mây như Dropbox, Box.net, Sugarsync, Google Drive, SkyDrive.

Bài Mới Nhất