Top 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí tối ưu nhất 2022

View : 785

Phần mềm giảm dung lượng ảnh là công cụ hữu ích giúp cho người dùng chủ động trong quá trình sử dụng, lưu trữ ảnh để tiết kiệm dung lượng và bộ nhớ. Cụ thể cùng xs24h tìm hiểu ngay sau đây.

1. Phần mềm Riot

Top 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí

Riot có tên đầy đủ là Radical Image Optimization Tool. Đây là phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí, rất hiệu quả. Với phần mềm này thì người dùng có thể sử dụng để quản lý, chỉnh sửa và đổi định dạng ảnh cũng như nén ảnh mà không làm giảm chất lượng một cách đáng kể.

Ứng dụng này này rất dễ sử dụng và cho phép người dùng tùy chọn tỷ lệ chất lượng ảnh theo nhu cầu. Tuy nhiên, phần mềm Riot này có nhược điểm là không nhắc bạn lưu trước khi đóng ứng dụng. Do vậy khi dùng bạn cần lưu lại ảnh sau khi giảm dung lượng trước khi tắt ứng dụng.

2. Phần mềm Caesium

Tương tự như Riot thì Caesium cũng là phần mềm giảm dung lượng ảnh được sử dụng phổ biến. Ngoài khả năng giảm dung lượng ảnh thì người dùng có thể sử dụng phần mềm này để nén các hình ảnh, thay đổi kích thước và thu nhỏ ảnh lên đến 95% mà chất lượng hình ảnh và độ phân giải không hề kém đi.

Ứng dụng này cũng được đánh giá cao bởi đây là ứng dụng giảm dung lượng ảnh hàng loạt. Người dùng chỉ cần chọn tất cả ảnh trong thư mục cần thu nhỏ hoặc giảm dung lượng vào cửa sổ phần mềm Caesium hoặc dùng phương pháp kéo thả chúng vào là có thể thực hiện được.

3. Phần mềm giảm dung lượng ảnh Fileminimizer Pictures

Phần mềm giảm dung lượng ảnh Fileminimizer Pictures

Fileminimizer Pictures hỗ trợ người dùng bạn giảm dung lượng ảnh nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.
Người dùng có thể nén các file hình ảnh hay giảm kích thước ảnh lên tới 98% so với file gốc. Ứng dụng này hoạt động hiệu quả với các hình ảnh có định dạng JPG, BMP, GIF, TIFF, PNG, EMF. Bản giảm dung lượng được lưu thành một bản độc lộc và vẫn giữ nguyên định dạng file ban đầu. Nhờ vậy cho phép người dùng có thể thay đổi, chỉnh sửa và xem các file, không cần giải nén chúng.

Dù có nhiều ưu điểm nhưng FILEminimizer Pictures cũng có một số hạn chế là không thể chọn định dạng mục tiêu hay các nút giao diện lặp lại chức năng… do vậy ít nhiều có khiến quá trình thao tác chưa tối ưu.

4. Phần mềm IrfanView

IrfanView cũng là ứng dụng giảm dung lượng ảnh trên điện thoại hoặc máy tính. Phần mềm này đáp ứng được nhu cầu xem và chỉnh sửa ảnh cơ bản. Ngoài tính năng giảm dung lượng, thay đổi kích thước thì IrfanView còn hỗ trợ xử lý định dạng ảnh GIF trực tiếp trên hệ điều hành Windows. Mặt khác phần mềm này được nhiều người lựa chọn bởi dung lượng rất nhẹ nên dễ dàng sử dụng.

5. Light Image Resizer – Phần mềm xử lý ảnh hiệu quả

Trong giới công nghệ thì Light Image Resizer cũng được xem là một trong top các ứng dụng giảm dung lượng ảnh miễn phí, tốt nhất 2022. Light Image Resizer là một ứng dụng với đa chức năng, hỗ trợ người dùng hiệu quả từ việc thay đổi kích thước, giảm dung lượng ảnh cho đến chỉnh sửa ảnh. Nhờ vậy mà người dùng có thể tạo ra những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Liệt kê ứng dụng chụp ảnh đẹp cho Android bạn nên biết

Trên đây là 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí, có thể sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Mong rằng với những ứng dụng trên đây bạn có thể chọn cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu và tự tin lưu trữ nhiều hơn nữa trên thiết bị của mình.

Bài Mới Nhất