Top các phần mềm ghi âm trên máy tính hữu ích nhất

View : 1064

Khi sử dụng các phần mềm ghi âm trên máy tính dưới đây, thì người dùng có thể thu lại các đoạn âm thanh có chất lượng rõ ràng và ít tạp âm hơn. Hãy cùng xs24h.org liệt kê các ứng dụng ghi âm hot nhất nhé.

Phần mềm ghi âm Audacity

Top các phần mềm ghi âm

Đứng đầu danh sách các ứng dụng ghi âm, Audacity được coi là một trong các phần mềm ghi âm được đánh giá cao. Không những nó có khả năng khắc phục các lỗi cơ bản của phần mềm ghi âm cơ bản mà người dùng còn không cần mất tiền để dùng Audacity.

Những điểm nổi bật của phần mềm ghi âm Audacity:

 • Ứng dụng có thể thu âm trực tiếp bằng một micro hoặc một bộ kết hợp, hoặc số hóa bản ghi âm từ các băng cassette hoặc đĩa minidisc
 • Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng trước trong hay sau quá trình thu âm bằng Level meters
 • Với thanh Device Toolbar trong Audacity cho phép chúng ta kiểm soát các thiết bị đầu ra và đầu vào.
 • Thu âm qua micro, thiết bị đầu vào, thiết bị USB/Firewire hay các thiết bị thu âm khác.
 • Audacity có tính năng Timer Record và Sound Activated Recording.
 • Người dùng còn có thể dễ dàng ghép và chỉnh sửa nhiều bản thu âm và ghép chúng thành một bản thu âm hoàn thiện.

​ Adobe Audition là phần mềm thu âm hay

Adobe Audition có số lượng người dùng đông nhất so với các phần mềm cùng công dụng, bởi phần này có thể phục vụ cho các đối tượng từ người mới bắt đầu cho đến chuyên nghiệp, ngay cả các nhà producer nổi tiếng cũng sử dụng phần mềm này thường xuyên.

Adobe Audition ngoài việc giúp người dùng thu âm mà còn tích hợp cả các chức năng chỉnh sửa và biên tập file thu âm, chỉ cần bỏ một chút thời gian xem video hướng dẫn hoặc đọc chỉ dẫn chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ công cụ này.

Phần mềm Audio Recorder Pro

Khi sử dụng phần mềm Audio Recorder Pro thì bạn có thể ghi lại âm thanh tốt, rõ ràng và hạn chế tình trạng bị rè, vang, tạp âm mà Audio Recorder Pro còn hỗ trợ chỉnh sửa nhiều file âm thanh như MP3, MP4 hay OGG.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng có thể thiết lập tùy chỉnh thời gian bắt đầu hoặc kết thúc ghi âm, điều chỉnh kích thước file ghi âm…

>>> Top các phần mềm auto click tốt nhất trên máy tính

Phần mềm Free Sound Recorder

Ngoài ưu điểm là miễn phí khi tải về và sử dụng thì Free Sound Recorder còn thực hiện rất tốt chức năng chính là hỗ trợ thu âm từ nhiều nguồn khác nhau và lưu lại dưới các định dạng thông dụng nhất với chất lượng âm thanh chuẩn nhất

Ngoài ra chúng ta cũng có thể  thiết lập thời gian ghi âm và kết thúc, dùng các công cụ chỉnh sửa có sẵn trong phần mềm để điều chỉnh file ghi âm theo ý muốn

 Phần mềm ghi âm Sound Archive Pro

Sound Archive Pro là một ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp, có thể chạy trên card âm thanh đa kênh cùng với ASIO driver.Điểm nổi bật của Sound Archive Pro là có thể tự động thu âm cho từng kênh theo lịch cài đặt sẵn hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Tính năng của Sound Archive Pro:

 • Hỗ trợ card âm thanh đa kênh (ASIO).
 • giúp lên lịch ghi âm cho mỗi kênh.
 • Tự động lưu bản thu âm vào thư mục mới khi bản cũ bị đầy
 • Có thể nhận diện im lặng khi thu âm và tạm dừng thu âm một cách thông minh.
 • Giup giảm tạp âm thu vào khi ghi âm và tăng âm lượng khi ghi đĩa.
 • Ghi âm sang định dạng MP3 hoặc WAV với nhiều chất lượng khác nhau.
 • Có thể tự động đặt tên file và lọc dữ liệu.

Trên đây là những chia sẻ của tin công nghệ về các phần mềm ghi âm, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.

Bài Mới Nhất