Logo Arsenal – Ý nghĩa, lịch sử hình thành logo Arsenal

View : 569

Logo Arsenal được thiết kế với màu áo truyền thống của CLB cũng như màu cờ cũ của thành phố đó là màu trắng và đỏ. Cùng xs24h.org tìm hiểu rõ hơn về logo đội bóng này qua bài viết dưới đây. 

Đôi nét về Arsenal

Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn hiện y đang thi đấu tại Giải Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ bóng đá Arsenal đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như: 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA, 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal nổi tiếng với số trận thắng ở cấp cao nhất nhiều thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh. Arsenal cũng từng nhận được biệt danh The Invincibles và Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal ra đời 1 tháng 12 năm 1886 tại Woolwich, Đông Nam, London với tên gọi là Dial Square. Sau đó đội bóng được đổi tên thành Royal Arsenal. Arsenal là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở miền Nam nước Anh tham gia The Football League. Đến năm 1904, đội bóng này mới bắt đầu thi đấu ở Giải Hạng nhất Anh.

Tính đến nay Arsenal là đội bóng có mặt trong giải đấu Ngoại hạng Anh dài nhất và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Những năm 1930, câu lạc bộ này đã giành 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 Cúp FA. Đến sau chiến tranh Thế giới II, họ đoạt thêm 2 chức vô địch quốc gia Anh và 1 Cúp FA. Sau đó 1970-71, họ tiếp tục giành cúp vô địch quốc gia Anh và Cúp FA.

Logo Arsenal - Ý nghĩa, lịch sử hình thành logo Arsenal
Logo Arsenal – Ý nghĩa, lịch sử hình thành logo Arsenal

Ý nghĩa logo Arsenal

Pháo thủ: Đây chính là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng và nó gắn liền với di sản quân sự của vùng đất này. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo thần công trên đỉnh Woolwich Borough và logo hiện tại của họ đã tối giản chỉ còn hình ảnh 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải.

Màu sắc: Màu chủ đạo của logo là 2 màu trắng và đỏ, đây là màu áo truyền thống của CLB và cũng như màu cờ cũ của thành phố.

Lịch sử logo Arsenal

Logo Arsenal trước năm 1930

Biểu tượng logo Arsenal trước năm 1930 rất đơn sơ nó chỉ có  hình ảnh 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên chính là vật dụng sử dụng trong các trận đấu, chiếc khiên trong logo này tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thú trong mỗi trận đấu. Màu đỏ gắn liền với các logo Arsenal qua các thời kỳ.

Năm 1930 

Logo Arsenal vẫn lấy biểu tượng hình khiên nhưng được thiết kế đơn giản hơn và ít góc cạnh hơn. Chữ viết tắt tên thương hiệu cũng đơn giản hơn dễ nhìn hơn và cách nhau bởi dấu chấm. Biểu tượng logo Arsenal là hình ảnh khẩu pháo tượng trưng cho sức mạnh trong các cuộc thi đấu. Logo Arsenal lúc này vẫn sử dụng màu đỏ.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến của các giải đấu lớn như: Anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

Năm 1932 

Logo đội bóng lúc này không còn là biểu tượng chiếc khiên hay khẩu pháo dũng mãnh. Thay vào đó là biểu tượng khối lục giác vuông vức, đều góc tạo một sự cân đối thuận mắt. Biểu tượng logo Arsenal năm 1932 sử dụng chữ AFC lồng vào nhau. Trong đó chữ A được thiết kế to hơn và có chân tạo một thế đứng vững vàng. Biểu tượng quả bóng màu đỏ đại diện cho thương hiệu và được sử dụng trong các logo Arsenal tiếp theo.

Giai đoạn từ năm 1935 – 1949 

Lần thay đổi logo này, chữ AFC được thiết kế to hơn, đậm hơn, quả bóng được nằm gọn trong chữ A. Logo Arsenal lúc này vẫn giữ biểu tượng khối lục giác nhưng viền bo được thiết kế đậm nét hơn, rõ ràng hơn.

Logo Arsenal năm 1949 

Cho đến năm 1949 logo Arsenal đã trở lại với biểu tượng khẩu pháo. Từ đó về sau biểu tượng khẩu pháo được duy trì qua nhiều lần thay đổi logo về sau. Mãi cho đến năm 2002, logo Asenal mới bắt đầu được thiết kế đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích tiếp thị.

Sau năm 2010 

Logo Arsenal đã chuyển thành màu trắng đơn giản với nhánh nguyệt quế và 15 chiếc lá. 15 chiếc lá này tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ. Sau đó logo Arsenal đã trở lại phiên băn 2002.

Năm 2016 

Logo đội bóng Arsenal được thiết kế đơn giản hơn và có ý nghĩa hơn nhưng nó vẫn giữ lại biểu tượng khẩu pháo. Logo đội bóng lúc này mang tính biểu trưng và không có quá nhiều chi tiết. Chữ Asernal được thiết kế đậm nét và rõ ràng hơn so với những logo trước đó. Màu sắc chủ đạo trong logo Arsenal lúc này vẫn là màu đỏ nguyên bản cùng với các gam màu trắng, nâu và xanh dương được dùng để tạo điểm nhấn.

bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về logo arsenal. Hy vọng những thông tin cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Bài Mới Nhất