Ý nghĩa Logo Real Madrid – Biểu tượng đội bóng hoàng gia

View : 803

Đội bóng Real Madrid có lẽ là một cái tên nổi bật và quen thuộc của Tây Ban Nha trong làng thể thao Vua trên toàn thế giới hiện nay. Logo  Real Madrid vì vậy không chỉ đại diện cho nền bóng đá Tây Ban Nha mà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nữa. Cùng xs24h.org tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng đó và thông tin về đội bóng hàng đầu này.

logo real

Giới thiệu chung về đội bóng hoàng gia Real Madrid

Đội bóng Real Madrid tên gọi đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đến từ thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng thành lập vào ngày 6/3/1902 với tên gọi là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid biệt danh kền kền.

Bạn có biết nguồn gốc cái tên REAL MADRID là vào năm 1920, vua Alfonso XIII đã phong cho câu lạc bộ thêm từ “Real” (hoàng gia) và vương miện trong logo của đội bóng. Kể từ đó câu lạc bộ có tên là Real Madrid nhé.

Đội bóng hoàng gia Real Madrid đã được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX với kỷ lục 13 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League sau khi có những trận đấu siêu kinh điển với các đối thủ cùng đẳng cấp như MU , MC .

Ý nghĩa của logo Real Madrid là gì?

Con dấu hình tròn trong logo
Con dấu hình tròn được thiết kế có nguồn gốc là từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng là  được lấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc mặc hằng ngày.

Chữ cái MCF được in trong logo
Chữ MCF này  bắt nguồn từ các sinh viên, các cầu thủ đầu tiên của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol. Ý nghĩa là nhớ về nguồn gốc ban đầu của câu lạc bộ.

Chiếc vương miện hoàng gia trong logo
Đây là hình ảnh chiếc vương miện lần đầu tiên vào năm 1920 của đội bóng hoàng gia, cùng năm ấy CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia. Ý nghĩa là câu lạc bộ của hoàng gia, vương miện hoàng đế.

Lịch sử thiết kế logo Real Madrid 

Thiết kế logo đầu tiên năm nào?
Hình ảnh Real Madrid logo đầu tiên được ra đời vào năm 1902. Ở phiên bản đầu tiên này gồm có 3 chữ cái MCF lồng vào nhau chặt chẽ thể hiện tình đoàn kết câu lạc bộ và người hâm mộ. Chữ C và chữ M được thiết kế có chân thể hiện cho sự vững mạnh của vương quốc Tây Ban Nha. Còn chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong chữ C và M để thể hiện cho sự uyển chuyển, linh hoạt trong lối chơi của đội bóng cũng là tinh thân tôn chỉ của đội bóng. Có thể nói logo này khá đơn giản nhưng nó có tông màu xanh sẫm cũng tạo ra được rất nhiều ấn tượng.

Font chữ viết trên logo Real Madrid
Với Font chữ viết trên logo được thiết kế riêng cho đội bóng và gần như không có mẫu nào được công bố chính thức cả. 2 chữ cái M và C tạo thành 2 vòng tròn đều nhau với con dấu, chữ F xuất hiện rõ ràng nhất trong logo.

Màu sắc logo
Logo Real Madrid được thiết kế với 3 màu chủ đạo là màu vàng, đỏ và xanh dương, còn màu trắng trên nền logo sau này được thiết kế thêm như màu đồ thể thao truyền thống CLB hiện nay.

Màu vàng được hiểu như biểu tượng của vàng  sự sa hoa hay là hoàng gia, màu đỏ thể hiện sự mãnh liệt, khát khao, niềm đam mê. Màu xanh dương thể hiện sự trung thành và ổn định của đội bóng.

Bên cạnh đó các bạn đón xem Trận đấu hấp dẫn WC 2022 hấp dẫn nhất giải đấu được mong chờ nhất hành tinh

 

Bài Mới Nhất